Quy Định Trọng Lượng Và Áp Suất Của Quả Bóng Đá Cho Việc Thi Đấu Bóng Đá 11 Người Là Bao Nhiêu?

13-07-2024 by Administrator

Quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng đá cho việc thi đấu bóng đá 11 người là bao nhiêu? Trong bài viết ngày hôm nay, Xoilac sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về tin tức bóng đá này một cách chi tiết như sau.

Kích thước quả bóng theo tiêu chuẩn của FIFA như thế nào?

Kích thước trái bóng theo tiêu chuẩn FIFA

Khi đi tìm hiểu về quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng đá cho việc thi đấu bóng đá 11 người là bao nhiêu thì mọi người không thể bỏ qua tiêu chuẩn của quả bóng. Bên cạnh việc quan tâm đến CLB hay cầu thủ mình yêu thích thì việc hiểu rõ luật đá bóng hay kích thước của bóng trên sân là điều vô cùng cần thiết.

Với môn thể thao vua này thì bóng đá không chỉ dành cho người lớn mà cả trẻ nhỏ. Có vô số kích thước quả bóng khác nhau như: bóng đá sân cỏ mini, bóng đá bãi biển, bóng đá sân 11 người, bóng đá thiếu nhi,…. Mỗi loại đều có 1 kích thước tiêu chuẩn riêng.

Cấu tạo trái bóng trong bóng đá 11 người

Cấu tạo trái bóng trong bóng đá 11 người

Vậy quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng đá cho việc thi đấu bóng đá 11 người là bao nhiêu? Bên cạnh đó, tìm hiểu về cấu tạo trái bóng trong bóng đá cũng là điều mà người chơi nên biết.

Phần ruột bên trong của bóng

Quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng đá cho việc thi đấu bóng đá 11 người là bao nhiêu? Sẽ có 2 chất liệu được dùng để tạo ra ruột trái bóng. Với chất hóa học bylia có khả năng giữ khí khá tốt vì có sự kết hợp 70-80% chất liệu cao su nên khi dùng rất bền.

Thứ hai là nhựa mủ tạo cảm giác bóng tốt và mềm tuy nhiên khả năng giữ khí thì không bằng bylia. Đặc biệt lớp bên trong này sẽ có chức năng quan trọng giữ được khí nhằm điều khiển được dòng khí bên trong.

Lớp vải lót trái bóng

Quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng đá cho việc thi đấu bóng đá 11 người là bao nhiêu? Khi đi tìm hiểu về trái bóng, thành phần cấu tạo lên chúng chính là lớp vải lót. Thông thường, một quả bóng sẽ có 4 lớp làm bằng cotton và polyme.

Những chất liệu này sẽ giúp cho bóng bền hơn và không bị biến dạng qua quá trình sử dụng. Đặc biệt các loại bóng với chất lượng trung bình chỉ có ba hoặc hai lớp bằng polyme hoặc cotton. Đây được xem là yếu tố quan trọng của quả bóng để tạo ra khả năng điều khiển dễ dàng.

Ô vải đệm của bóng

Đây là chất liệu dùng để lót bên ngoài trái bóng. Thông thường những quả bóng này sẽ sử dụng cho các giải đấu chuyên nghiệp có khoảng 32 ô đệm. Bên cạnh đó, một loại khác sẽ có khoảng 18-26 ô. Những ô này sẽ được khâu lại bằng chỉ chuyên dụng hoặc là gắn bằng keo.

Phần vỏ của trái bóng

Đối với trái bóng này sẽ có vỏ được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau và được sản xuất từ chất tổng hợp, polyurethane, PVC. Bên cạnh đó, việc lựa chọn vỏ cũng sẽ phụ thuộc vào vấn đề bạn muốn quả bóng như thế nào.

Quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng đá cho việc thi đấu bóng đá 11 người là bao nhiêu

Quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng cho việc thi đấu bóng đá 11 người

Vậy quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng đá cho việc thi đấu bóng đá 11 người là bao nhiêu? Theo luật của giải đấu, những quy định rõ ràng về chất lượng trái bóng cùng trường hợp phải thay thế bóng.

Trái bóng sẽ được sử dụng theo dạng hình cầu và vỏ ngoài được làm bằng các chất liệu phù hợp. Thông thường chu vi của bóng sẽ khoảng từ 68-70cm và có trọng lượng bóng khoảng từ 410 – 450 gram.

Đặc biệt, quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng đá cho việc thi đấu bóng đá 11 người là bao nhiêu? Áp suất bóng từ 0,6 – 1,1 atm ở mực nước biển. Với tình trạng thay thế bóng trong quá trình thi đấu nếu bóng bị hỏng. Khi cần thay thì bắt buộc tạm ngưng trận đấu và chỉ có trọng tài mới có quyền quyết định về trái bóng này.

Luật về sân thi đấu trong bóng đá 11 người

Luật thi đấu trên sân cỏ tại bóng đá 11 người

Quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng đá cho việc thi đấu bóng đá 11 người là bao nhiêu? Hầu hết các trận đấu có thể được tổ chức ở trên mặt sân tự nhiên hoặc là sân cỏ nhân tạo. Nếu là sân cỏ nhân tạo phải đáp ứng đầy đủ về quy định chất lượng của FIFA. Những trường hợp đặc biệt đều phải được FIFA cho phép mới bắt đầu sử dụng.

Kích thước của sân

Sân bóng sẽ có hình chữ nhật với nhiều dài lớn hơn chiều ngang. Cụ thể chiều dài tối thiểu là 90m và lớn nhất là 120m. Chiều rộng sẽ từ 45 – 90m. Bên cạnh đó, sân thi đấu quốc tế có chiều dài tối thiểu là 100m và tối đa là 110m. Chiều rộng có kích thước từ 64 – 75m.

Những đường giới hạn trên sân

Bên cạnh nội dung quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng đá cho việc thi đấu bóng đá 11 người là bao nhiêu thì các bạn cũng cần phải biết đến đường giới hạn của sân:

  • Hai đường giới hạn dài hơn chiều dọc sân được gọi là đường biên dọc.
  • Đường giới hạn ngắn hơn chiều rộng thì được xem là đường biên ngang.
  • Những đường giới hạn đều không rộng hơn 12cm.
  • Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân làm 2 phần bằng nhau thì được gọi là đường giữa sân.

Kết luận

Chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho quy định trọng lượng và áp suất của quả bóng đá cho việc thi đấu bóng đá 11 người là bao nhiêu? Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích giải đấu này thì hãy xem trực tiếp bóng đá tại Xoilac nhé.