Nguyễn Quang Thuấn Bơi Lội – Niềm Hy Vọng Của Việt Nam

Tiểu sử Nguyễn Quang Thuấn bơi lội

Nguyễn Quang Thuấn bơi lội là em trai của vận động viên quốc gia Nguyễn Thị Ánh Viên. Chàng trai trẻ này so với chị mình đã thể hiện xuất sắc như thế nào? Theo chân Xoilac cùng đi tìm đáp án cho thắc mắc này ở bài viết sau đây nhé.

Sơ lược về Nguyễn Quang Thuấn bơi lội

Nhắc đến Nguyễn Quang Thuấn bơi lội, người ta sẽ nghĩ ngay đến một trong những kình ngư xuất sắc của Việt Nam. Bên cạnh đó, Quang Thuấn còn là em trai ruột của Nguyễn Thị Ánh Viên – vận động viên nữ số 1 trong làng bơi lội tại Việt Nam.

Tiểu sử của Nguyễn Quang Thuấn

Theo tìm hiểu của trực tiếp bóng đá, Thuấn đã khiến người hâm mộ luôn ấn tượng về mình, chàng trai trẻ sinh năm 2006, kém chị gái mình 10 tuổi nhưng đã nhanh chóng nổi tiếng vì tài năng của mình. 

Anh sinh ra tại nông ấp Ba Cau, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, Cần Thơ. Cũng như người chị của mình, cậu cũng bén duyên với bơi lội ngay từ nhỏ khi được chính ông nội mình (ông Nguyễn Văn Tới) dạy bơi từ rất sớm.

Lên 8 tuổi, Nguyễn Quang Thuấn bơi lội đã chuyên nghiệp hơn, cậu nhanh chóng gia nhập trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia tại Cần Thơ. Cũng giống như chị gái mình, chàng trai sinh năm 2006 này cũng sẽ đi theo con đường trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

Tiểu sử Nguyễn Quang Thuấn bơi lội
Tiểu sử Nguyễn Quang Thuấn bơi lội

Sự nghiệp thăng hoa nhanh chóng của Nguyễn Quang Thuấn

Trước khi cậu chính thức bước sang tuổi 12, Nguyễn Quang Thuấn bơi lội đã càn quét cần như hết các giải vô địch trẻ tại Việt Nam. Thuấn đã mang về tổng cộng 40 tấm huy chương vàng ở 9 lần thi đấu. Chính những thành tích nổi bất ấy đã đưa anh đến với một môi trường tốt hơn – đội tuyển bơi trẻ Việt Nam.

Năm 2018 là một năm khá thành công trong sự nghiệp Nguyễn Quang Thuấn bơi lội. Anh đã tranh tại ở giải bơi các nhóm tuổi của khu vực Đông Nam Á và giành về 3 tấm HCV. Đến năm 2021, người hâm mộ đã được thấy sự tiến bộ rõ rệt cả về kỹ năng và ngoại hình của anh. Thuấn cùng với đoàn thể thao quân đội đã thi đấu xuất sắc tại giải VĐQG 2021.

Cách mà Nguyễn Quang Thuấn nỗ lực vượt qua cái bóng của chị gái

Những ngày đầu Nguyễn Quang Thuấn bơi lội ở quê nhà, người ta chỉ nhớ đến anh là em trai của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Tuy nhiên, cậu không lấy đó làm áp lực mà coi đây như động lực để mình cố gắng vươn lên. Thuấn đã từng chia sẻ với báo giới rằng “mình cảm thấy tự hào khi được bơi ở hồ mang tên chị gái”.

Huấn luyện viên của Quang Thuấn cũng rất vui mừng khi ngay từ nhỏ, chàng trai trẻ này đã thể hiện những tài năng nổi bật tương tự Ánh Viên. Cậu sở hữu ngoại hình cao ráo, thể lực tốt và nhanh chóng học được những kỹ năng bơi lội khó rất tốt. Bên cạnh đó, chàng kình ngư trẻ này còn rất siêng năng tập luyện và có trạng thái thi đấu vô cùng ổn định.

Những nỗ lực và thành tích mà Nguyễn Quang Thuấn bơi lội đã đạt được trong thời gian qua đủ để anh dần thoát khỏi cái mác “em trai Ánh Viên”. Trong thời gian tới, nếu Thuấn tiếp tục cố gắng và tiến bộ hơn nữa, người ta sẽ nhắc tên anh nhiều và ngang tầm với người chị gái Ánh Viên.

Cách Nguyễn Quang Thuấn vượt qua cái bóng của chị gái
Cách Nguyễn Quang Thuấn vượt qua cái bóng của chị gái

Thành tích thi đấu đáng ngưỡng mộ khi Nguyễn Quang Thuấn bơi lội

Trải qua bao nhiêu cuộc thi lớn nhỏ từ trong nước ra đến thế giới, Nguyễn Quang Thuấn bơi lội đã cho thấy tài năng và sức trẻ của mình qua các thành tích nổi bật như sau:

Thành tích tại Seagame 32

Ở sân chơi Seagame 32 lần này, Nguyễn Quang Thuấn đã thi đấu cực kỳ tốt và nhận về nhiều lời khen từ giới chuyên gia và người hâm mộ. Với nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, anh đã mang về 2 tấm huy chương gồm Bạc và Đồng ở nội dung thi hỗn hợp nam và 100m nam.

Thành tích Nguyễn Quang Thuấn bơi lội nhận được tại Seagame 32
Thành tích Nguyễn Quang Thuấn bơi lội nhận được tại Seagame 32

Những thành tích nổi bật khác của Nguyễn Quang Thuấn

Trước khi sở hữu những thành tích nổi bật tại Seagame 32, Nguyễn Quang Thuấn bơi lội cũng đã nhận về nhiều giải thưởng danh giá như:

  • 5 tấm HCV ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân tại giải VĐQG 2022 được tổ chức ở Thừa Thiên Huế.
  • Tại Seagame 31, anh cũng xuất sắc lọt vào vòng chung kết và nhận tấm huy chương Bạc khi về đích ở vị trí thứ 2.
  • Cuối tháng 6/2022, anh cùng với 8 vận động viên trẻ khác lên đường đi thi đấu tại giải vô địch Hungary. Đây là lần đầu tiên anh được tranh tài tại giải vô địch tầm cỡ thế giới.
Những thành tích của Nguyễn Quang Thuấn bơi lội đã nhận được
Những thành tích của Nguyễn Quang Thuấn bơi lội đã nhận được

Lời kết

Nguyễn Quang Thuấn bơi lội là kình ngư hiện đang có phong độ thi đấu cực kỳ tốt trong làng thể thao Việt Nam. Anh cũng được biết đến là em trai của Nguyễn Thị Ánh Viên – Người đã có những pha “bơi” đi vào lòng người. Trên đây là thông tin mà tin tức bóng đá đã tổng hợp được. Hy vọng mọi người sẽ có thể kiến thức về VĐV trẻ này cũng như nền thể thao nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X