Đánh đầu trong bóng đá tiếng Anh là gì và cách thực hiện

13-07-2024 by Administrator

Đánh đầu trong bóng đá tiếng Anh là gì, cách đánh đầu chính xác là như thế nào? Đánh đầu là một chiến thuật rất quan trọng trong bóng đá. Nó đem lại rất nhiều lợi ích và yêu cầu người chơi phải có trình độ kỹ thuật cao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Xoilac để được cung cấp thêm nhiều kiến thức.

Đánh đầu trong bóng đá tiếng Anh là gì?

Giải đáp đánh đầu trong bóng đá tiếng Anh là gì?

Đánh đầu trong bóng đá tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh có nghĩa đó là header, chỉ với một cú đánh đầu vào khung thành bằng cách dùng đánh đầu để điều chỉnh hướng bóng. Đánh đầu là chiến thuật được sử dụng rộng rãi trong bóng đá. Nó không những được sử dụng với mục đích làm bàn thằng mà còn được sử dụng khi hỗ trợ phòng thủ hoặc là kiểm soát bóng.

Vì thế, việc hiểu rõ đánh đầu trong bóng đá tiếng Anh là gì sẽ vô cùng hữu ích đối với cả người đá bóng và người quan sát những trận bóng.

Kỹ thuật đánh đầu này không bắt buộc các cầu thủ thực hiện phải đạt tiêu chuẩn về chiều cao. Ngay cả các cầu thủ có chiều cao lý tưởng như Messi hay là Kante cũng đã có khá nhiều trường hợp chơi bóng bằng đầu cực kỳ điêu luyện. Thậm chí các chân sút đó đã rất nhiều lần ghi bàn vào lưới đối thủ sau một tình huống đánh đầu cực chuẩn.

Có bao nhiêu kiểu đánh đầu trong bóng đá?

Bên cạnh việc tìm hiểu đánh đầu trong bóng đá tiếng Anh là gì, tin tức bóng đá sẽ giúp người chơi nhận biết được các kiểu đánh đầu đa dạng nhất hiện nay.

Hiện nay có bao nhiêu kiểu đánh đầu phổ biến

Đánh đầu nhằm tấn công

Sau khi đã tìm hiểu về đánh đầu trong bóng đá tiếng Anh là gì, hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật đánh đầu với mục tiêu đưa bóng trúng cầu môn của đối phương. Các cầu thủ phải đánh đầu với lực đủ khoẻ để đưa bóng bay theo chiều thẳng đứng hoặc là hướng xuống dưới.

Để thực hiện được kỹ thuật này, cầu thủ cần phải nhảy cao hơn so đối phương và đập đầu vào phần trên của trái bóng. Đây là kỹ thuật khó và cần có rất nhiều thời gian để tập luyện. Chỉ cần thuần thục được nó, chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành một cầu thủ đánh đầu giỏi nhất.

Đánh đầu để chuyền bóng

Kỹ thuật đánh đầu sẽ giúp bạn chuyền bóng đến vị trí thuận tiện nhất cho đồng đội. Cầu thủ sẽ phải điều chỉnh nhảy và lực đánh đầu sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó, trong tình huống việt vị, cầu thủ cũng có thể tiếp xúc với bóng ở đỉnh đầu.

Đánh đầu chuyền bóng cho đồng đội

Đánh đầu với tư thế thợ lặn

Đánh đầu trong bóng đá tiếng Anh là gì đã được Xoilac giải đáp. Đánh đầu ở tư thế thợ lặn là một trong các tư thế hấp dẫn trong quá trình bắt đầu tấn công. Đúng như với tên gọi, người chơi sẽ tiến hành đánh bóng với đầu, thân song song theo chiều thẳng đứng với mặt đất. Cú tấn công sẽ được thực hiện khi quả bóng nằm ngang tầm đầu của bạn. Mục tiêu của việc thực hiện động tác này là đưa bóng vào lưới với vận tốc cao, gây đột biến làm đội bạn bị bất ngờ.

Đánh đầu phòng thủ

Đánh đầu trong bóng đá tiếng anh là gì với mục đích phòng thủ sẽ không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật khó khăn. Các cầu thủ chỉ việc bật nhảy lên cao và sử dụng bàn chân đập mạnh vào quả bóng phía dưới nhằm đẩy bóng càng xa khỏi vùng nguy hiểm càng tốt.

Hướng dẫn đánh đầu đơn giản nhất dành cho người mới

Sau khi đã nắm rõ về kiến thức đánh đầu trong bóng đá tiếng Anh là gì cũng như 4 cách đánh đầu hay được áp dụng. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cụ thể các bước thực hiện kỹ thuật đánh đầu cơ bản, để người chơi vận dụng nhanh chóng trong từng trận đấu.

Bật mí cách đánh đầu đơn giản trong bóng đá

Tư thế sẵn sàng đánh đầu

Để đánh đầu trong bóng đá tiếng anh là gì, nhiều người sẽ có tâm lý sợ hãi và nhắm mắt lại để không thể nhìn thấy bóng. Đây là một sai sót nhiều người thường gặp, có nguy cơ gây nên chấn thương đối với các cầu thủ.

Để có kỹ thuật đánh đầu chuẩn nhất, các bạn cần phải biết chính xác bóng đang tới ở mức nào, vị trí tiếp xúc bóng ở đâu. Có như thế mới có thể hạn chế được chấn thương và đưa bóng đi theo đúng hướng.

Khi bóng đang lăn, bạn phải luôn chuẩn bị tư thế sẵn sàng thật tốt. Chỉ cần để 2 chân cố định trên sân, bạn không được đứng bằng ngón chân hoặc là đầu gối vì chúng sẽ làm giảm lực của cú đánh đầu. Tiếp đó bạn co đầu gối để giữ thăng bằng, và lấy đà có một cú đánh đầu rất hay. Ngoài ra, bạn có thể hơi nghiêng đầu về phía sau cũng giúp cú đánh đầu có lực và chuẩn xác hơn.

Cách thực hiện

Đánh đầu trong bóng đá tiếng anh là gì? Các cầu thủ muốn đánh đầu đúng hướng và chuẩn xác nhất cần phải đưa chân cao nhằm chiếm vị trí chủ động đón bóng. Bạn cần phải canh thời gian để cơ thể tiếp xúc được với bóng ở vị trí chuẩn nhất và có được lực đẩy cao nhất có thể.

Bóng khi ấy sẽ đi theo đúng hướng và lực mạnh hơn khiến đội bạn khó phán đoán. Bạn càng đẩy mạnh phần trán về phía trước thì lực đánh đầu càng mạnh. Một chú ý nhỏ nữa nếu bạn dùng cằm để tiếp cận bóng sẽ khiến đường đi chắc chắn và chính xác hơn đấy.

Kết luận

Trong bài viết hôm nay của Xoilac đã trả lời cho câu hỏi của bạn về đánh đầu trong bóng đá tiếng Anh là gì? Ngoài ra, chúng tôi cũng đã đưa ra những thông tin cơ bản nhất về kỹ thuật đánh đầu đơn giản trong trực tiếp bóng đá và cách tiến hành. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ có ích đối với các bạn.